The Terminator (1984)

Nguồn: poly @ hdvietnam.com
The Terminator (1984)

Những ai thuộc thế hệ 7x mê phim mới có thể biết được quãng thời gian những năm 80 90 coi phim ở VN nó như thế nào . Chứ những truyện poly sắp viết ra có thể 9x chả bao giờ trải nghiệm và tượng tượng ra được . Khoảng thời gian poly học cấp 1 là lúc những băng Video với những quán cafe chiếu phim Video ,tiệm cho thuê mọc ra như nấp .Nếu trí nhớ ko lầm thì lúc đó 2 hiệu đầu máy nổi tiếng trâu bò là Funai và Sharp thì phải .Và poly trong những lần coi cọp quá cafe video đã may mắn được coi phim này . Hồi đó chả biết tiếng Anh U gì , chỉ biết tựa phim là Kẻ Hủy Diệt với giọng đọc thuyết minh của chú Thành .

Về chuyện băng Video , hồi xưa có may mắn là kỹ thuật chưa phát triển nên phim được coi toàn bản đẹp và thuyết minh cưc hay . Nếu nói đúng ra thì chắc cả thế hệ xem phim VN sau naỳ phaỉ cám ơn người đã dịch chữ Terminator thành Kẻ Huỷ Diệt , khi chữ naỳ xuất phát từ người dịch vô danh giờ vẫn được dùng . Và giọng thuyết minh phim ngoài cô Kiều Oanh là dân fafim thì ngoaì luồng hay nhất là chú Thành . Nếu poly nhớ ko lầm thông tin từ một baì báo thì chú Thành là một giaó viên Anh Văn . Lúc đó thì chả có ai quan tâm lậu hay ko lậu , vì làm gì có phim nhập đàng hoàng lúc đó . Lúc đó Arnold cũng chỉ là diễn viên hạng B , vào vai trong phim này quá hợp luôn , lý do đơn giản đầu tiên đập vaò mắt là khuôn mặt quá xương và ác hehehe .

Sau thành công của phim này thì giới băng lậu của VN cũng ăn theo , bất cứ phim nào của Arnold ra đều đánh tựa là Kẻ Huỷ Diệt hết ráo . Cái này làm poly cũng dính , hòi đó ngu mà , có thông tin gì đâu mà biết ,chả biết tên Arnold với James Cameron cóc khô gì . À mà chả phaỉ chỉ có poly và hồi đó , ngay bây giờ cũng khối người ra hàng đĩa tìm Kẻ Huỷ diệt 4 rồi đem về coi xong phán câu phim dở ẹt , mà lời phán này bắt đầu từ tháng 4/09 trog khi phim T4 bắt đầu chiếu tại US cuối tháng 5 , sợ chưa . Đố bạn là họ coi phim gì .


James Cameron và LInda Hamilton từng là vợ chồng

The Terminator chỉ là một phim hạng B nếu so với kinh phí 6,4tr USD lúc đó những đã đem về doanh thu $78,371,200 . Poly đã đọc đâu đó là với kinh phí như vậy nên kịch bản ban đầu được viết khác , nhưng sau đó được sửa lại là trở về quá khứ để giảm chi phí . Và chính điều này làm nên cái đột phá về ý tưởng lúc đó , cũng như gây ra một nỗi ám ảnh ghê gớm cho khán giả về tương lai đen tối cuả nhân loại . Vì những gì trong tưởng tượng lúc nào cũng kinh khủng hơn là nhìn thấy , điều mà trong T4 ko còn nữa . Thêm một điều poly đã đọc là con mắt của T800 ban đầu không phaỉ màu đỏ , nhưng James đã từng có một giấc mơ về một nhân vật có đôi mắt rực lửa , và ông đã đem vào nhân vật T800 .

Nếu ai từng xem The Terminator vaò thời điểm đó thì mới cảm nhận được cái cảm giác kinh hãi khi nhìn thấy lần đầu tiên hình hài và cấu tạo bên trong thực sự của T800 . Khi coi phim lúc đó đoạn tự mổ tay và mắt để lấy đạn , xong rồi xoay xoay đầu soi gương đeo kính , cảm giác của poly lúc đó hoàn toàn kinh sợ như coi một phim kinh dị thứ thiệt .

So đến tận bây giờ thì poly vẫn chưa thấy môt phim nào mà phần kỷ xảo tạo hình có thể làm cho poly có cảm giác như vâỵ một lần nữa .


Arnold và chuyên gia kiệu quả đặc biệt Stan Winston ( đã mất )

Haỹ nhìn vào thời điểm 1984 , và so với các phim về Robo sau này , cả với Trans , thì đối với poly T800 vẫn hoàn hảo và đẹp nhất ,dù là nét đẹp đầy chết chóc . Đoạn cuối phim đến bay giờ poly lôi ra xem đi xem laị vẫn thấy hay , mặc dù kỹ xảo giờ nhìn laị thấy thô và đơn giản , nhưng vẫn đầy sáng tạo và hấp dẫn .

Bên PAN có một bài của ngọcminh về những khoảnh khắc đáng nhớ trong phim The Terminator như sau
Trong The Terminator (1984), cỗ máy giết người vận đồ đen (Arnold Schwarzenegger đóng) bước vào một đồn cảnh sát để tìm Sarah Connor (Linda Hamilton). Gã nói với viên đại úy trực ban mình là bạn của Sarah. Không ăn thua. Gã liền nói ‘I’ll BE BACK ” . Lập tức câu nói này biến thành một trong những lời thoại hay nhất trên màn ảnh. Tất nhiên là gã quay trở lại thật, với hai khẩu súng bự chảng, và phá nơi này tan hoang. Câu này có lặp laị trong phần 2 Jugdmen day cảnh tại thang máy . Và trong một phim Last Action Hero (1993) do John McTiernan đạo diễn có Arnold đóng nhái khá nhiều phim của chính ông cũng có nhắc câu này .

Về mặt cá nhân thì poly còn ấn tượng một câu noí khác trogn một đoạn khác , khi T800 ngồi trong nhà trọ , gã chủ nhà đến check trước cửa , T800 tìm trong danh sách những câu trả lời hợp lý . Lúc đó hiện lên màn ảnh là màn hình option , và T800 chọn câu ” Fuck You ” . haha thực sự lúc đó chả biết tiếng Anh , chỉ nghe dịch Mẹ Kiếp vây thôi ,nhưng đó la lần đầu tiên poly biết chữ này . Để sau này thay vì hay nói Holyfcuk thì thay bằng chữ Polyfcuk hahaha .

Nhắc đến chuyện Fcuk trong phim , nhớ luôn là lúc đó coi băng VHS nên cảnh chú T800 nude đi bộ bị cắt , chỉ có cảnh hạ xuống trước xe rác loì mông , xong qua giết 3 chú trai dăng ngắn sao rồi lột đồ . Sau này coi laị DVD mới biết hehe nhưng lạ là cảnh makelove tạo ra chú John Conor vẫn nguyên vẹn . Terminator Sex Scene

http://www.metacafe.com/watch/470047…on_terminator/

Nhân tiện nói chuyện sex trong phim này , giới thiệu bà con đoạn The Terminator Trailer – Recut Spoof ( thanks chú RWO nhá ) . Ai coi Terminator thì mới thấy cái này nó vui như thế nào, từ một phim hành động trở thành một phim tình cảm lãng mạn mộng mơ hay ho lắm hén. Tớ đặc biệt thích cái sex-scene trong cái trailer này, rất là vui Nên coi cái này trong khi chờ Terminator Salvation đang tới.

http://www.youtube.com/watch?v=OfwQK…layer_embedded

Advertisements

Nhãn: , , , , , ,

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s


%d bloggers like this: